ประโยชน์ของไข่ปลาแซลมอน (Salmon Roe Benefit)

เมนูไข่ปลาแซลมอนเป็นหนึ่งในอาหารที่นิยมมาก เพราะนอกจากความอร่อยแล้ว ไข่ปลาแซลมอนยังเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ด้วยรสชาติหอมมันและอร่อย ของไข่ปลาแซลมอน จึงสามารถช่วยเพิ่มรสชาติแปลกใหม่ให้แก่อาหารได้หลากหลานเมนู นอกจากนี้ ไข่ปลาแซลมอนยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่น่าสนใจมากมาย ลองไปดูประโยชน์ของไข่ปลาแซลมอนสำหรับสุขภาพกันค่ะ

ไข่ปลาแซลมอนอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3สูง ซึ่งมีทั้ง EPA และ DHA จึงช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ช่วยดูแลสุขภาพสมอง ช่วยให้สมองทำงานได้ดี เพิ่มความจำและทำให้สมองปลอดโปร่ง และยังเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนั้นโอเมก้า-3 ยังช่วยลดความดันเลือด และลดลิ่มเลือดต่างๆในร่างกาย จึงช่วยให้หัวใจแข็งแรง

นอกจากนี้ ไข่ปลาแซลมอนยังมีโปรตีนสูง ในไข่ปลาแซลมอล 100กรัม จะมีโปรตีนประมาณ 25 กรัม ซึ่งช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและส่งเสริมการสร้างเซลล์ใหม่โดยเฉพาะเมื่อเรากำลังทำกิจกรรมที่ต้องใช้กล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้

ประโยชน์ของไข่ปลาแซลมอน (Salmon Roe Benefit)

ไข่ปลาแซลมอนอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 ซึ่งสารสำคัญที่ช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง และสนับสนุนการทำงานของระบบประสาท มีวิตามินดี ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างกระดูกและระบบภูมิคุ้มกัน มีโฟสฟอรัส ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างกระดูกและฟัน

นอกจากนี้ ไข่ปลาแซลมอนยังเป็นแหล่งต้านอนุมูลอิสระชั้นดี มีวิตามินอี และแอสต้าแซนทิน ที่ช่วยปกป้องเซลล์จากการทำร้ายของสารอนุมูลอิสระ และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรังต่างๆ และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะบริโภคไข่ปลาแซลมอน ควรระมัดระวังเวลาเลือกซื้อ เพื่อคุณภาพที่ดีและความสดใหม่ของไข่ปลาแซลมอน ควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยเวลาทาน

Pin It on Pinterest